Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 25/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn, đông chí Lê Thị Duyến - PBT Đảng bộ phường, Các đ/c trong thường trực HĐND, UBDN, MTTQ, trưởng các đoàn thể, trưởng Công an, trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường đại diện Đoàn các đơn vị bạn trên địa bàn thị xã và 65 đoàn viên ưu tú trên địa bàn về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Phát triển”, tuổi trẻ phường Phú Sơn đã khắc phục mọi khó khăn thách thức và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên. công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong 5 năm qua, Đoàn phường phú Sơn đã thành lập 1 CLB thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, tổ chức các buổi bóc, xóa biển quảng cáo sai quy định, dọn dẹp vệ sinh môi trường; vận động 40 đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện; thăm hỏi và tặng 28 suất quà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quyên góp ủng hộ “Tuần lễ hướng về Thành phố mang tên Bác” với trị giá hơn 2 triệu đồng; tham gia trực tại chốt kiểm dịch Covid 19 Dốc xây; khuyến khích đoàn viên thanh niên đề xuất hơn 300 sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Giới thiệu cho Đảng 16 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu kết nạp 11 đồng chí vào Đảng cộng sản Việt Nam.
đại hội đoàn duyến phát biểu.jpg

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi tr ẻ Phú Sơn Đoàn kết - Khát vọng - Sáng tạo - xung kích - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn phường phấn đấu có 100% cán bộ đoàn, 70% đoàn viên đạt yêu cầu trong các đợt kiểm tra, đánh giá kết quả học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn và chính sách, pháp luật của Nhà nước; kết nạp mới trên 220 đoàn viên trở lên; giới thiệu ít nhất 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có từ 12 - 15 đoàn viên được kết nạp vào Đảng; tham mưu và đảm nhận 5 công trình, phần việc thanh niên.

ẢNH BIỂU QUYẾT ĐH ĐOÀN.jpg

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn phường Phú Sơn trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề nghị, trong nhiệm kỳ tới Đoàn phường tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, gắn với việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt các phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các phong trào, chương trình hành động cách mạng, hỗ trợ thanh thiếu nhi; củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là lực lượng đi đầu, là đội dự bị tin cậy của Đảng. Đồng thời quan tâm chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đ/c do đ/c Trịnh Đình Thành giữ chức bí thư đoàn, Đ/c Trịnh Xuân Yên Phó bí thư đoàn phường và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Thị xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.

đại hội đoàn duyến phát biểu.jpg

ẢNH BIỂU QUYẾT ĐH ĐOÀN.jpg