Đảng Bộ phường Phú Sơn tổ chức Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng và hội nghị Sơ kết 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2022.

Sáng ngày 15/4/2022, Đảng Bộ phường Phú Sơn đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên trong các chi bộ và tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm.

Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa III, các đồng chí thường trực UBND, MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, công an, trường, trạm, công chức UBND phường và các chi ủy của 10 chi bộ về dự đông đủ.

Tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Cương - Bí thư Đảng bộ phường đã Trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đồng chí: Đồng chí Hoàng Thị Quynh, chi bộ 2. Trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngô Thị Hỡi chi bộ 1, Trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho đồng chí: Lê Quang Tuyên, chi bộ 1, Trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 02 đồng chí: đồng chí Lê Chí Công, chi bộ 3, đồng chí Nguyễn Văn Phước, chi bộ 2. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện lâu dài của các đồng chí đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thị Duyến - Phó bí thư trực Đảng thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp 9 tháng cuối năm 2022 của BTV Đảng ủy. Trong 3 tháng qua, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn phường. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Đảng bộ phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Công tác phòng chống dịch Covid-19; Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 3 tháng đầu năm 2022, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định; tổng thu ngân sách đạt: 3.939 triệu đồng, tổng chi ngân sách ước đạt: 1.64 triệu đồng.

Các lĩnh vực dịch vụ thương mại và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ổn định, các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh tiếp tục đầu tư mở rộng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và đời sống của nhân dân; giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Hiện nay Đảng bộ phường có 246 đảng viên với 10 chi bộ. Trong 9 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ phường xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, phấn đấu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 0,2%; hộ cận nghèo dưới 1,5%.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cương - Bí thư đảng bộ phường đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên trong đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các dự án, quan tâm đến công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện Nghị quyết số 06 ngày 10/11/2021 của ban thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.