Hôm nay:
5796
Tất cả:
1143534

Phường Phú Sơn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid – 19 gây ra

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid – 19 gây ra, trong những ngày qua, UBND phường đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid - 19 , UBND phường Phú Sơn đã khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ngày 18/3/2020 chủ tịch UBND phường đã ban hành Quyết định thành lập tổ giám sát phường gồm 7 ông (bà) do ông Phạm Văn Cương, chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng; thành lập 06 tổ giám sát các khu phố; xây dựng các kế hoạch, phương án để phòng dịch. Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường của khu phố về các nội dung liên quan tới tác hại của dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, UBND phường cũng đã thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tới hộ dân cư tuyên truyền bằng băng rôn, bằng hình ảnh trực quan như Áp phích tại 6 khu phố các cơ quan đơn vị cũng như người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tự bảo vệ mình, rửa tay đúng cách đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường để phòng tránh dịch. Việc phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học, cơ quan đơn vị cũng đã được thực hiện khẩn trương theo chỉ đạo của Thị xã.

Có thể khẳng định, các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19 (nCoV) mà UBND phường đã triển khai là rất kịp thời. Điều này không những góp phần không để dịch xuất hiện và lây lan trong khu vực toàn phương nói riêng, cộng đồng nói chung mà còn giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch trong các tầng lớp nhân dân, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc

Nguyễn Mùiweb18-2-2020-3.jpg

Nguyễn Mùiweb18-2-2020-3.jpg