Thị xã Bỉm Sơn tăng cường đảm bảo trật tự hành lang giao thông đường bộ

(TTV) - Nhằm đảm bảo trật tự hành lang ATGT đường bộ, chống lấn chiếm lòng lề đường tại các tuyến đường trung tâm, UBND thị xã Bỉm Sơn đã lên kế hoạch mở đợt cao điểm giải tỏa các khu vực lấn chiếm trên địa bàn toàn thị xã.

THĨA.jpg

Thời gian vừa qua, trên tuyến đường thuộc phường Bắc Sơn, Ngọc Trạo, Ba Đình, Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, nhiều hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lề đường làm nơi bày bán hàng hóa, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Để lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường nhất là vào dịp Tết nguyên đán sắp tới, UBND thị xã Bỉm Sơn đã lập kế hoạch tuyên truyền xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, theo đó giao cho các phường xã tuyên truyền cho các hộ dân lý cam kết không vi phạm. Sau một thời gian nếu các hộ dân không tự giác chấp hành, lực lượng chức năng sẽ thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ.

Mặc dù đã thực hiện đầy đủ các bước tuyên truyền vận động đối với toàn bộ nhân dân, tuy nhiên trong ngày đầu ra quân, một số hộ vi phạm lấn chiếm đã không tự giác tháo dỡ mà còn có hành vi chống đối các lực lượng chức năng. Tất cả những trường hợp vi phạm, tổ kiểm tra liên ngành đã tịch thu phương tiện, tháo dỡ và xử phạt hành chính theo quy định.

Từ nay đến Tết nguyên đán tình trạng vi phạm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán sẽ có nguy cơ gia tăng tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự ATGT, vì vậy UBND thị xã Bỉm Sơn tiếp tục duy trì các lực lượng cắm chốt trên địa bàn, giao cho các phường xã theo dõi, giám sát để chống tái lấn chiếm đảm bảo đường thông, hè thoáng hạn chế các vụ TNGT.

Nhã Mai – Minh Tâm

Thị xã Bỉm Sơn tăng cường đảm bảo trật tự hành lang giao thông đường bộ