Hôm nay:
1001
Tất cả:
1151309

Tuyên truyền về Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Từ tháng 11 năm 2022, Bộ Giao thông vận tải đã triển khai chính thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục “Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp” trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là một trong 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06 hiện đang được quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, sau gần một năm chính thức triển khai thì dịch vụ công này chưa mang lại hiệu quả, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến còn thấp, chưa đảm bảo tỷ lệ được giao, tỷ lệ người lái xe có giấy khám sức khỏe điện tử hoặc chứng thực điện tử thấp; tỷ lệ tra cứu thành công dữ liệu giấy khám sức khỏe điện tử trên Hệ thống Giám định Bảo hiểm xã hội chưa cao và còn nhiều vướng mắc, bất cập chưa được tháo gỡ.

Theo công văn số 3051/UBND-VP ngày 14/9/2023 của UBND thị xã Bỉm Sơn về tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp. Để kịp thời khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND phường Phú Sơn có ý kiến chỉ đạo như sau:

Bộ phận một cửa của phường thực hiện hướng dẫn hỗ trợ trực tiếp người lái xe thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến cấp đổi giấy phép lái xe trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC/Cổng dịch vụ công quốc gia khi người lái xe đến UBND phường thực hiện chứng thực bản sao điện tử giấy khám sức khỏe.

- Phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, các ông bà trưởng khu phố đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đổi Giấy phép lái xe trực tuyến; tuyên truyền, nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý thực hiện đổi Giấy phép lái xe trực tuyến.

Nguyễn Mùi

Nguyễn Mùi