Điều lệ giải bóng chuyền hơi lễ hội Bát Hải Long Vương 2023

kế hoạch tổ chức lễ hội Bát Hải Long Vương phường Phú Sơn năm 2023

863 lượt xem

Thần tích đền thờ BHLV phường Phú Sơn, TX Bỉm Sơn

Đền thờ Bát Hải Long Vương xưa thuộc trang Phú Dương, tổng Trung Bạn, huyện Tống Sơn, trấn Thanh Hoa; nay thuộc phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo sách “Thanh Hóa chư thần lục” của Quốc sử quán triều Nguyễn ghi chép về các vị Thần được tôn thờ ở Thanh Hóa, vị Thần được tôn thờ ở trang Phú Dương có Hiệu duệ là “Bát Hải Long Vương tôn Thần” - Vị thủy thần liên quan đến vùng sông, biển.

859 lượt xem

Thần tích đền thờ Bát Hải Long Vương phường Phú Sơn, TX Bỉm Sơn

Đền thờ Bát Hải Long Vương xưa thuộc trang Phú Dương, tổng Trung Bạn, huyện Tống Sơn, trấn Thanh Hoa; nay thuộc khu phố 5, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo sách “Thanh Hoa chư thần lục” ((bản dịch), ký hiệu VHv.1290, Thư viện Hán Nôm) của Quốc sử quán triều Nguyễn ghi chép về các vị Thần được tôn thờ ở Thanh Hóa, thì vị Thần được tôn thờ ở trang Phú Dương có Hiệu duệ là “Bát Hải Long Vương tôn Thần” - Vị thủy thần liên quan đến vùng sông, biển.

376 lượt xem

Thần tích đền thờ Bát Hải Long Vương – Tại khu phố 5 – phường Phú Sơn – thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hóa

3995 lượt xem