Hôm nay:
10830
Tất cả:
105349

Thần tích đền thờ Bát Hải Long Vương – Tại khu phố 5 – phường Phú Sơn – thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hóa

Ngày 13/03/2018 14:39:02

Đền thờ Bát Hải Long Vương xưa thuộc trang Phú Dương, tổng Trung Bạn, huyện Tống Sơn, trấn Thanh Hoa; nay thuộc khu phố 5, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo sách “Thanh Hoa chư thần lục” ((bản dịch), ký hiệu VHv.1290, Thư viện Hán Nôm) của Quốc sử quán triều Nguyễn ghi chép về các vị Thần được tôn thờ ở Thanh Hóa, thì vị Thần được tôn thờ ở trang Phú Dương có Hiệu duệ là “Bát Hải Long Vương tôn Thần” - Vị thủy thần liên quan đến vùng sông, biển.

Đăng lúc: 13/03/2018 14:39:02 (GMT+7)