Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
310
Hôm qua:
280
Tuần này:
2218
Tháng này:
8788
Tất cả:
1159096

Kiểm tra vệ sinh an toàn toàn thực phẩm các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường

Ngày 03/5, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phường Phú Sơn đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra, các nhóm, lớp đều có đủ hồ sơ pháp lý và nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng: có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; sổ nhập nguyên liệu; sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến; sổ lưu mẫu thức ăn; thực đơn cho trẻ…
z5406920845540_f545cfa34958dbbbbce0bd45853e6050.jpg
z5406921033091_508a2809b50bd934274a56b31cfa40b9.jpg

Khu vực xung quanh bếp ăn không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm; có đầy đủ dụng cụ trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm; bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều, để tránh việc nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và chín; nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo bếp không bị bụi bẩn, có nguồn nước sạch và luôn đủ cho sinh hoạt, thực phẩm tươi sống và có xuất xứ rõ ràng, … các lớp tổ chức giờ ăn cho trẻ ăn đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh khi chia thức ăn cho trẻ.
z5406920851513_0f0cfd409f91ac9a25d33b5baa46b7e5.jpg

z5406920857632_7bd61397742e692267a5ac8adf90a451.jpg

Qua kiểm tra, đoàn kết luận các nhóm, lớp cơ bản đáp ứng được các điều kiện về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các nhóm, lớp cũng còn một số tồn tại cần khắc phục như: hồ sơ cần sắp xếp chặt chẽ hơn; cần bố trí nơi chế biến thức ăn hợp lý, khoa học; tủ lạnh không nên chứa nhiều thức ăn bảo quản…

Mùa nắng nóng như hiện nay là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong các loại thức ăn, nước uống; Bà Vũ Thị Liên, trưởng trạm y tế phường cũng yêu cầu các nhóm, lớp cần đảm bảo “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”. Ngoài ra, các nhóm, lớp cần đẩy mạnh công tác truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, để giáo viên, phụ huynh cùng chung tay chủ động thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các nhóm, lớp cần duy trì vệ sinh bếp ăn; giám sát nhân viên bếp ăn đảm bảo bữa ăn an toàn; thường xuyên tuyên truyền, tập huấn, triển khai văn bản về an toàn thực phẩm.

Nguyễn Mùi

Kiểm tra vệ sinh an toàn toàn thực phẩm các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường

Ngày 03/5, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phường Phú Sơn đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra, các nhóm, lớp đều có đủ hồ sơ pháp lý và nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng: có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; sổ nhập nguyên liệu; sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến; sổ lưu mẫu thức ăn; thực đơn cho trẻ…
z5406920845540_f545cfa34958dbbbbce0bd45853e6050.jpg
z5406921033091_508a2809b50bd934274a56b31cfa40b9.jpg

Khu vực xung quanh bếp ăn không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm; có đầy đủ dụng cụ trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm; bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều, để tránh việc nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và chín; nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo bếp không bị bụi bẩn, có nguồn nước sạch và luôn đủ cho sinh hoạt, thực phẩm tươi sống và có xuất xứ rõ ràng, … các lớp tổ chức giờ ăn cho trẻ ăn đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh khi chia thức ăn cho trẻ.
z5406920851513_0f0cfd409f91ac9a25d33b5baa46b7e5.jpg

z5406920857632_7bd61397742e692267a5ac8adf90a451.jpg

Qua kiểm tra, đoàn kết luận các nhóm, lớp cơ bản đáp ứng được các điều kiện về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các nhóm, lớp cũng còn một số tồn tại cần khắc phục như: hồ sơ cần sắp xếp chặt chẽ hơn; cần bố trí nơi chế biến thức ăn hợp lý, khoa học; tủ lạnh không nên chứa nhiều thức ăn bảo quản…

Mùa nắng nóng như hiện nay là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong các loại thức ăn, nước uống; Bà Vũ Thị Liên, trưởng trạm y tế phường cũng yêu cầu các nhóm, lớp cần đảm bảo “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”. Ngoài ra, các nhóm, lớp cần đẩy mạnh công tác truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, để giáo viên, phụ huynh cùng chung tay chủ động thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các nhóm, lớp cần duy trì vệ sinh bếp ăn; giám sát nhân viên bếp ăn đảm bảo bữa ăn an toàn; thường xuyên tuyên truyền, tập huấn, triển khai văn bản về an toàn thực phẩm.

Nguyễn Mùi

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC