Phường Phú Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

Ngày 11/5/2023, phường Phú Sơn đã tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã, đ/c Lê Văn Thống, CT hội CCB thị xã. Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng công an, trưởng trạm y tế, công chức UBND, thành viên ban điều hành mô hình phường; Các đồng chí bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố, tổ trưởng tổ dân vận, trưởng ban công tác mặt trận các khu phố.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Duyến, phó bí thư trực Đảng đã thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường về lãnh đạo thực hiện mô hình“Chính quyền thiện, vì Nhân dân phục vụ”, công bố quyết định thành lập Ban điều hành thực hiện mô hình; đồng chí Nguyễn Thị Lan chủ tịch MTTQ phường đã thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình, Quy chế tổ chức và phân công nhiệm vụ của Ban điều hành. Theo đó, Ban điều hành thực hiện mô hình “Chính quyền thiện, vì Nhân dân phục vụ” phường Phú Sơn gồm 16 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, đồng chí trưởng ban có nhiệm vụ phụ trách và chỉ đạo chung toàn bộ công việc của Ban điều hành. Thành viên Ban điều hành căn cứ nội dung Kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao để đạt 4 tiêu chí, gồm: cải cách thủ tục hành chính; các nội dung dân chủ ở cơ sở; giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác tiếp công dân; thực hiện văn minh, văn hóa cơ sở và quy tắc ứng xử. Quy trình và thời gian thực hiện mô hình được tiến hành theo 5 bước. Trong đó, định kỳ giao ban đánh giá, rút kinh nghiệm vào tháng 12 hằng năm. Mục đích của việc thực hiện mô hình là tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan Nhà nước trên cơ sở quán triệt những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, nhất là công tác dân vận của chính quyền trong tình hình mới; thực hiện tốt việc phục vụ nhân dân khi đến giải quyết công việc hành chính và đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của cán bộ, công chức phường trong cách phục vụ tổ chức, cá nhân.
z4336373358381_fbef8c6c4d6f13faf346963693d9c8fe.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Đồng chí nhấn mạnh, việc ra mắt mô hình nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền phường từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ”, xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy phường cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mô hình; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho bộ phận tiếp dân để tạo thuận lợi cho công tác tiếp dân. Đồng chí cũng đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức phường nâng cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Phường Phú Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

z4336373358381_fbef8c6c4d6f13faf346963693d9c8fe.jpg