Người dân phường Phú Sơn chấp hành nghiêm quy định việc cưới, việc tang trong mùa dịch

Thực hiện văn bản số 643/UBND-VHTT ngày 13/3/2020 của UBND Thị xã về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong trong việc cưới, việc tang nhằm thực hiện phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn đã nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh khi tổ chức việc cưới, việc tang. Đây là những hành động đẹp của người dân thể hiện sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội chung tay chống dịch bệnh Covid-19.

Theo dự định của hai bên gia đình, hôn lễ của anh Lê Xuân Tươi (khu phố 2, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn) và chị Nguyễn Thị Hương (Đông Sơn, Thanh Hóa) sẽ được tổ chức vào ngày 12/4/2020. Gia đình hai bên lên kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cho ngày vui của gia đình, thiệp cưới đã được các đôi bạn trẻ gửi đến bạn bè, người thân... Thế nhưng, trước tình hình bệnh dịch diễn biến tạp, được sự tuyên truyền vận động của cán bộ phường Phú Sơn, hai bên gia đình đã bàn bạc và đi đến thống nhất không tổ chức tiệc cưới mà dùng hình thức báo hỉ.

Khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân anh Lê Xuân Tươi hồ hởi cho biết: "Việc báo hỉ thay cho tổ chức tiệc cưới được hai bên gia đình thống nhất rất cao. Tổ chức đám cưới linh đình hay gọn gàng, giản dị chỉ là mặt hình thức, quan trọng là tình cảm gắn bó với nhau cả đời. Cả đất nước đang chung tay chống dịch nên gia đình chúng tôi cũng muốn thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cả cộng đồng".
Cùng chung ý nghĩa như anh Tươi, gia đình anh Hoàng Văn Liệu (Khu phố 6, phường Phú sơn), cũng quyết định tạm hoãn lễ cưới, đợi đến khi dịch bệnh được đẩy lùi mới tổ chức. Họ là 2 trong số rất nhiều trường hợp trên địa bàn phường đã lựa chọn đặt trách nhiệm, sức khỏe của cộng đồng lên trên niềm vui của cá nhân, gia đình.
Để có thể hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm dịch bệnh, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, rất cần mỗi người dân tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng; bằng việc thực hiện nghiêm túc của quy định của Chính phủ, khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Tỉnh, Thị xã; trong đó có việc thực hiện tốt các quy định về việc cưới, việc tang trong mùa dịch.

Trịnh Quyên

Trịnh Quyên