Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Ngày 12/12/2023, UBND phường Phú Sơn ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Theo đó các mục tiêu ứng dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh trong việc xây dựng Chính quyền điện tử bao gồm:

- Duy trì 100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc với các cơ quan, đơn vị được thực hiện dưới dạng điện tử (trừ văn bản có nội dung mật theo quy định của pháp luật).

- Duy trì 100% hồ sơ công việc được tạo lập, xử lý và ký số trên môi trường mạng (trừ văn bản có nội dung mật theo quy định).

- 100% báo cáo định kỳ (trừ văn bản có nội dung mật theo quy định) được gửi, nhận trên các phần mềm dùng chung của tỉnh; phần mềm Theo dõi Chỉ đạo điều hành UBND tỉnh.

- 100% hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu có liên quan đến người dân, doanh nghiệp đưa vào vận hành, khai thác có kết nối, liên thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu.

- 90% hoạt động thanh tra, kiểm tra của UBND phường được thực hiện trên Hệ thống báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng thông qua môi trường số và hệ thống cơ sở dữ liệu về thanh tra.

Về thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp:

- 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới dạng hình thức dịch vụ công trực tuyến.

- Tỷ lệ hồ sơ giải quyết dịch vụ công trực tuyến toàn trình và toàn trình một phần trên tổng số hồ sơ đạt từ 90% trở lên; tối thiểu 95% người dân và doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính; tối thiểu 90% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý hoàn toàn trực tuyến; tối thiểu 15% thủ tục hành chính triển khai được cắt giảm thời gian giải quyết.

- 80% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của UBND phường, Chủ tịch UBND phường được thực hiện trên Hệ thống thông tin báo cáo của Tỉnh.

- 25% hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý.

- 100% các thông tin, dữ liệu được cung cấp trên Trang thông tin điện tử phường đảm bảo theo Quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Về đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và an toàn, an ninh thông tin:

- Đảm bảo hệ thống mạng LAN của UBND phường hoạt động ổn định; 100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính kết nối với hệ thống mạng LAN, hệ thống mạng dùng chung của Tỉnh và được cài đặt phần mềm diệt virus có bản bản quyền trong toàn hệ thống.

- Công chức phụ trách ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ quan UBND phường tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, tập huấn, diễn tập ứng cứu, khắc phục sự cố về an toàn thông tin mạng.

- 100% cán bộ, công chức được đào tạo nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin.

Kế hoạch nêu rõ cần thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra để làm tiền đề cho phường về đích chuyển đổi số vào năm 2025.

Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Ngày 12/12/2023, UBND phường Phú Sơn ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Về đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và an toàn, an ninh thông tin: