Phường Phú Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Phú Sơn họp triển khai kế hoạch sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 do đồng chí Nguyễn Xuân Lâm chủ tịch UBND phường - chủ tịch HĐNVQS phường chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự thị xã, đồng chí Lê Văn Thống, CT MTTQ – UVHĐNVQS thị xã phụ trách địa bàn phường, đ/c Trương Ngọc Quang, bí thư Đảng bộ phường, thành viên HĐNVQS phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu phố, khu đội trưởng các khu phố.

Tại cuộc họp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự đã triển khai kế hoạch sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, rà soát chốt danh sách nam thanh niên đủ điều kiện sơ, khám tuyển NVQS, danh sách thanh niên tạm hoãn, tạm miễn năm 2024. Năm nay, chỉ tiêu thị xã giao cho phường tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là 8 công dân, trong đó quốc phòng là 6 công dân và công an là 2 công dân. Theo báo cáo, kết quả xét duyệt nghĩa vụ quân sự phường có 211 công dân trong độ tuổi đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe cấp huyện là 40 công dân. Theo dự kiến ngày 14/11/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.
z4840925815015_b82fe8f93e6c2a87643e32480a0859a3.jpg

Để công tác tuyển quân năm 2024 trên địa bàn phường đạt kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Xuân Lâm, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chỉ đạo các thành viên và hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự đến người dân, vận động để thanh niên nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc,hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt công tác kiểm tra rà soát, nắm rõ từng đối tượng, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên, rút kinh nghiệm từ những năm trước tham mưu tốt cho cơ quan thường trực nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện đảm bảo công tác tuyển quân năm 2024 diễn ra thành công.

z4840925815015_b82fe8f93e6c2a87643e32480a0859a3.jpg