Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
45
Hôm qua:
138
Tuần này:
324
Tháng này:
11939
Tất cả:
1162247
QUA TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA PHƯỜNG PHÚ SƠN

1. Về kinh tế: Đại hội Đảng bộ Phường Phú Sơn lần thứ nhất xác định cơ cấu kinh tế trên địa bàn trọng tâm là phát triển Thương mại - Dịch vụ. Tuy mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn bất cập, nhưng hàng năm, Đảng uỷ đã đề ra nhiều giải pháp sắc bén chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân toàn Phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn Phường.

2. Trong lĩnh vực TM-DV: Đã phát triển và chuyển biến tích cực cả quy mô và chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân góp phần tích cực tăng trưởng kinh tế. Các loại hình kinh doanh khá đa dạng và phong phú, như sửa chữa, gia công cơ khí, dịch vụ vận tải....Đặc biệt trong những năm gần đây việc kinh doanh trên lĩnh vực ẩm thực và giải trí trên địa bàn phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của nhân dân, 80% các hộ gia đình đã kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với buôn bán kinh doanh tại chợ Bỉm sơn, kinh doanh các mặt hàng tại nhà, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho nhân dân.

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiểm năng phát triển kinh tế dồi dào đã tạo môi trường thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn phường Phú Sơn , từ năm 2011 đến nay đã thu hút 08 dự án. Các Doanh nghiệp được giao đất đã và đang đầu tư phát triển như Doanh nghiệp Tuấn Hiền, Cty Phục Hưng, Doanh nghiệp Tiến Hà, Doanh Nghiệp Hồng Phượng, Bệnh viện ACA ......

3. Về sản xuất nông nghiệp: Đã phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sang cây, con có giá trị kinh tế cao theo hình thức trang trại tập trung, hiện nay trên toàn Phường quy hoạch 36ha đất cấy lúa kém hiệu quả sang phát triển kinh tế trang trại, có 39 trang trại diện tích 26,4ha, trong đó có 6 trang trại với diện tích 9,16ha đã được cấp giấy chứng nhận, nhỉều trang trại sản xuất đạt hiệu quả cao và ổn định, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

4. Công tác phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trổng thuỷ sản: Gắn với hình thức phát triển trang trại đã đem lại hiệu quả. Công tác tuyên truyền tiêm phòng cho đàn gia súc , gia cầm và đảm bảo vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện, không để dịch bệnh phát sinh. Để đảm bảo cho công tác sản xuất nông nghiệp, UBND Phường đã chú trọng đến giao thông thuỷ lợi nội đồng, lắp đặt hệ thống cống, phục vụ tưới tiêu và huy động hàng ngàn ngày công ra quân làm thuỷ lợi khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Công tác quản lý đô thị có nhiều chuyển biến, tình trạng vi phạm trong xây dựng lấn chiếm đất đai đã được quan tâm chỉ đạo, quản lý, bảo đảm tốt hơn. Bằng các nguồn vốn, đã đầu tư xây dựng các công trình như Đường Đặng Dung, đường Bùi Xương Trạch, Đường Ngô Gia Khảm, các tuyến đường xương cá, hệ thống mương thoát nước trong các khu dân cư, nhà hiệu bộ đa năng, các công trình phụ trợ trường Mầm Non, trụ sở làm việc UBND Phường, sửa chữa nâng cấp lò giết mổ gia súc, gia cầm, san lấp sân vận động, mở rộng nghĩa trang nhân dân, xây dựng NVH khu phố, hạ tầng trụ sở UBND cũ, các tuyến đường giao thông trong khu dân cư và thuỷ lộ nội đồng.

Trên cơ sở nền kinh tế phát triển, hoạt động văn hoá có nhiều chuyển biến tiến bộ. Hằng năm có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp. Cơ sở trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư, đến nay đã có 100% các phòng học được xây dựng kiên cố, cao tầng. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường, đến nay Trường Mầm Non Phú Sơn vừa được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

5. Phong trào văn hoá văn nghệ - TDTT: Không ngừng được phát triển, các CLB bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn được phát triển khá mạnh cả về quy mô, hình thức, nội dung và chất lượng đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khoẻ trong các tầng lớp nhân dân. Hằng năm tham gia các giải TDTT -VN quần chúng cấp thị đều được giải cao. Công tác quản lý, phát huy các giá trị di tích lịch sử được quan tâm, hằng năm UBND Phường đã tổ chức thành công lễ hội Đền thờ Bát Hải Long Vương gắn với ngày hội văn hoá thể thao của toàn Phường, đây là một hoạt động tín ngưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu văn hoá tâm linh của nhân dân trong và ngoài Phường. Bên cạnh đó nếp sống văn minh đô thị được hình thành và phát triển đúng như tinh thần Nghị quyết số 12 của Ban Chấp Hành Đảng bộ Thị xã Bỉm Sơn. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" được đẩy mạnh. Chất lượng các khu phố đạt khu phố văn hoá ngày càng tăng, đến nay trên địa bàn toàn Phường có 6/6 khu phố đạt khu phố văn hoá cấp thị    Cơ sở vật chất trạm y tế được quan tâm đầu tư, đảm bảo cơ bản việc khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Đội ngũ cán bộ y bác sỹ được kiện toàn, ý thức tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân ngày được nâng cao, hiện nay trên địa bàn toàn Phường có 8 cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có những cơ sở lớn như bệnh viện ACA, Phòng khám đa khoa Hà Thanh. Phường đã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn II.

6. Công tác dân số KHHGĐ: Được coi trọng, hàng năm tổ chức truyền thông mở hội hạnh phúc cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ đảm bảo đúng kế hoạch, 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

7. Các vấn đề chính sách xã hội: Được quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách và người có công, đã phối hợp huy động hỗ trợ huy động sửa chữa cho về nhà ở, xây dựng mới 2 nhà tình nghĩa cho gia đình bà Minh và ông Ngời. Các đoàn thể, cơ quan, trường học trong phường đã nhận đỡ đầu cho 12 gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn; coi trọng công tác xoá đói giảm nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, UBND Phường đã huy động các nguồn lực từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn toàn Phường đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn đột xuất nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm, các hộ dân bị thiên tai lũ lụt….

8. Công tác quôc phòng - an ninh: Được chú trọng, an ninh chính trị luôn ổn định và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội giảm đáng kể. Từ Phường đến cơ sở đã tập trung xây dựng cơ sở vững mạnh, an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên mở các đợt cao điểm phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Hoàn thành tốt giáo dục, chính trị, quân sự, diễn tập chiến đấu trị an xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quần chúng có sự đổi mới và tiến bộ; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố vững chắc.  Để đạt được những thành tích về phát triển kinh tế - xã hội nêu trên, Ban Chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ qua luôn đặc biệt quan tâm công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Trước hết đó là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường và giữ vững đoàn kết thống nhất, chăm lo công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch - vững mạnh, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ. Áp dụng CNTT trong công tác tiếp dân, cải cách các thủ tục hành chính, giảm những thủ tục rườm ra gây khó khăn cho nhân dân, thực hiện phương châm dân biết, dân bàn, dân giám sát kiểm tra. /.

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC