Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
811
Hôm qua:
8228
Tuần này:
9039
Tháng này:
119718
Tất cả:
1637211

Phường Phú Sơn triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh anh toàn thực phẩm tết Trung thu 2024

Ngày 22/8/2024, phường Phú Sơn ban hành Kế hoạch số 447/KH- UBND về đảm bảo vệ sinh anh toàn thực phẩm tết Trung thu 2024 nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ tết trung thu năm 2024.

Thời gian triển khai thực hiện: Từ ngày 23/8/2024 đến ngày 17/9/2024 trong phạm vitrên địa bàn toàn phường.

Về công tác tuyên truyền:

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu với nhiều hình thức phong phú như: viết tin bài phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, đăng tin bài trên trang TTĐT phường, treo băng zôn, khẩu hiệu… Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như sau:

- Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu:

+ Tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành.

+ Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

- Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu:

+ Tuyên truyền các quy định về: điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

+ Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Đối với người tiêu dùng:

+ Phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm.

+ Hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.
Về hoạt động kiểm tra:

2.1. Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu: Bánh trung thu, bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây...

2.2. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Giấy cam kết đảm bảo ATTP (Đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết);

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/ hợp qui đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố;

- Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm;

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo;

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm;

- Điều kiện đảm bảo ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.

- Quy trình chế biến, bảo quản và vận chuyển sản phẩm;

- Nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;

- Nguồn gốc nước để sản xuât thực phâm;

- Xét nghiệm nhanh, lấy mẫu chuyển về đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố:

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (Đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết);

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống;

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ con người của cơ sở;

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm;

- Hồ sơ kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thức ăn;

- Nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm;

- Các nội dung có liên quan.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

Nguyễn Mùi

Phường Phú Sơn triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh anh toàn thực phẩm tết Trung thu 2024

Ngày 22/8/2024, phường Phú Sơn ban hành Kế hoạch số 447/KH- UBND về đảm bảo vệ sinh anh toàn thực phẩm tết Trung thu 2024 nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ tết trung thu năm 2024.

Thời gian triển khai thực hiện: Từ ngày 23/8/2024 đến ngày 17/9/2024 trong phạm vitrên địa bàn toàn phường.

Về công tác tuyên truyền:

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu với nhiều hình thức phong phú như: viết tin bài phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, đăng tin bài trên trang TTĐT phường, treo băng zôn, khẩu hiệu… Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như sau:

- Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu:

+ Tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành.

+ Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

- Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu:

+ Tuyên truyền các quy định về: điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

+ Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Đối với người tiêu dùng:

+ Phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm.

+ Hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.
Về hoạt động kiểm tra:

2.1. Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu: Bánh trung thu, bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây...

2.2. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Giấy cam kết đảm bảo ATTP (Đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết);

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/ hợp qui đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố;

- Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm;

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo;

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm;

- Điều kiện đảm bảo ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.

- Quy trình chế biến, bảo quản và vận chuyển sản phẩm;

- Nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;

- Nguồn gốc nước để sản xuât thực phâm;

- Xét nghiệm nhanh, lấy mẫu chuyển về đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố:

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (Đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết);

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống;

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ con người của cơ sở;

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm;

- Hồ sơ kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thức ăn;

- Nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm;

- Các nội dung có liên quan.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

Nguyễn Mùi

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC