Kế hoạch kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phú Sơn năm 2024

UBND phường Phú Sơn vừa ban hành Kế hoạch số 385/KH-UBND ngày 28/11/2023 về kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phú Sơn năm 2024

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP; đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp khắc phục, tháo gỡ nhằm nâng cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về quản lý vệ sinh ATTP. Phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn; hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp phường. Tập trung kiểm tra các thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán (rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác) cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đối tượng kiểm tra là các cơ sở thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của phường. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm có nguy cơ cao gây mất ATTP (rau, củ quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác)cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong dịp tết Trung thu đối tượng kiểm tra là các cơ sở thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của phường. Tập trung kiểm tra các thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu (bánh, kẹo, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả, các sản phẩm thực phẩm khác)cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong kế hoạch nêu rõ ngoài việc tổ chức kiểm tra và 3 dịp trên còn có thể thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở thực phẩm khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật rõ ràng về ATTP do tổ chức, công dân phản ánh và cơ quan quản lý về ATTP đề nghị kiểm tra đột xuất hoặc theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc theo yêu cầu của cơ quan cấp trên.

Kế hoạch kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phú Sơn năm 2024