Kế hoạch Thông tin tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm Trên địa bàn phường Phú Sơn năm 2024

UBND phường Phú Sơn vừa ban hành kế hoạch số 427/KH-UBND ngày 18/12/2023 về Thông tin tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm Trên địa bàn phường Phú Sơn năm 2024

Với mục đích góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra tại Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý các cấp về công tác bảo đảm ATTP; kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và thực thi pháp luật của cán bộ làm công tác quản lý ATTP từ cấp thị xã đến cấp xã, phường; ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong việc tuân thủ các qui định của pháp luật về ATTP, nhận thức của người dân trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn. Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng chung tay, góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất- tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn.

Về công tác thông tin tuyên truyền: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử của phường. Tiếp tục tổ chức quán triệt phổ biến đầy đủ, sâu rộng các văn bản pháp luật mới về ATTP đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong tổ chức triển khai thực hiện. Thực hiện tuyên truyền về các hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phường, tuyên truyền các mô hình điển hình, cách làm hay sáng tạo về ATTP trên địa bàn. Tuyên truyền về các qui định của pháp luật về ATTP, tiêu chí đánh giá cơ sở đủ điều kiện ATTP, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường, kiểm soát động vật, kiểm soát thú y cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Xây dựng các các phóng sự, tuyên truyền giới thiệu quảng bá các sản phẩm mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; phòng chống dịch bệnh động vật, sử dụng thuốc thú y, bảo vệ thực vật và bảo vệ môi trường. Tăng thời lượng, tần suất phát sóng đưa tin chuyên mục, chuyên đề, phóng sự trên hệ thống phát thanh và trang thông tin điện tử về các mô hình điển hình, cách làm hay, sáng tạo trong công tác đảm bảo ATTP, những nội dung cảnh bảo nguy cơ không đảm ATTP; Công bố công khai các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm qui định pháp luật về ATTP đến nhân dân trên địa bàn phường. Thời gian thực hiện: Thường xuyên trong năm.

Về hình thức tuyên truyền

- Công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin của phường: Đài truyền thanh của phường tập trung viết bài, tuyên truyền các văn bản Luật, Nghị định, thông tư...liên quan đến lĩnh vực ATTP: ít nhất 2lần/tuần. Từ tháng 01 đến hết tháng 12/2024.

- Công tác tuyên truyền bằng trực quan: In pa nô, treo băng zôn, phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

- Số lượng, địa điểm treo: Treo 18 băng zôn ở các khu phố (các tuyến đường nhánh khu dân cư đông người qua lại). Pa nô: 1 cụm tại UBND phường. Tờ rơi: 300 tờ.

Về thời gian thực hiện

+ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Thìn: 06 băng rôn qua đường (02 băng rôn trên tuyến đường Bùi Xương Trạch, 01 băng rôn trên tuyến đường Phan Đình Phùng, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Quang, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Dung, 01 băng rôn trên tuyến Lương Định Của). Xong trước ngày 01/01/2024. 01 cụm pa nô (18m2): Xong trước ngày 01/01/2024.

+ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: 06 băng rôn qua đường (02 băng rôn trên tuyến đường Bùi Xương Trạch, 01 băng rôn trên tuyến đường Phan Đình Phùng, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Quang, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Dung, 01 băng rôn trên tuyến Lương Định Của). Xong trước ngày 15/4/2024. Cấp phát tờ rơi: 300 tờ. Xong trước ngày 15/4/2024.

+ Tết Trung Thu: 06 băng rôn qua đường (02 băng rôn trên tuyến đường Bùi Xương Trạch, 01 băng rôn trên tuyến đường Phan Đình Phùng, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Quang, 01 băng rôn trên tuyến Đặng Dung, 01 băng rôn trên tuyến Lương Định Của). Xong trước ngày 30/8/2024.

Về công tác đào tạo, tập huấn: Tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật ATTP và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực ATTP: Giới thiệu về các văn bản qui phạm pháp luật về ATTP. Đối tượng: BCĐ phường, tổ giám sát cộng đồng khu phố, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Số lượng: 01 lớp, khoảng 80 người/lớp. Thời gian: ½ ngày; triển khai trong quý II/2023. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP và các các văn bản có liên quan đến lĩnh vực ATTP.

Về hình thức tuyên truyền

Về thời gian thực hiện