Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
245
Hôm qua:
314
Tuần này:
4462
Tháng này:
11833
Tất cả:
1149571

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; đồng thời đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, UBND phường Phú Sơn đã ban hành Kế hoạch số 06/KH – UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, Kế hoạch được triển khai thực hiện từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024 trên phạm vi toàn phường với nội dung trọng tâm là tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Cụ thể, đối với công tác tuyên truyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, các khu phố chủ động triển khai các hoạt động truyền thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân theo Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 03/01/2023 của Chủ tịch UBND phường; đồng thời, phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp Nhân dân được biết. Đài truyền thanh phường và các khu phố tăng cường truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra Lễ hội, quản lý an toàn thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.

Về hoạt động thanh tra, kiểm tra phường sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường. Trừ trường hợp kiểm tra đột xuất.

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Nguyễn Mùi

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; đồng thời đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, UBND phường Phú Sơn đã ban hành Kế hoạch số 06/KH – UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, Kế hoạch được triển khai thực hiện từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024 trên phạm vi toàn phường với nội dung trọng tâm là tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Cụ thể, đối với công tác tuyên truyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, các khu phố chủ động triển khai các hoạt động truyền thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân theo Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 03/01/2023 của Chủ tịch UBND phường; đồng thời, phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp Nhân dân được biết. Đài truyền thanh phường và các khu phố tăng cường truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra Lễ hội, quản lý an toàn thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.

Về hoạt động thanh tra, kiểm tra phường sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường. Trừ trường hợp kiểm tra đột xuất.

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Nguyễn Mùi

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC