Ý kiến thăm dò
Liên kết Website
Bánh lá Tuyến Vui - Hiệu quả từ việc giữ được cách làm bánh truyền thống và nâng cao chất lượng bánh
Được sinh ra và lớn lên tại phường Phú Sơn thị xã Bỉm Sơn với chiếc bánh lá dân giã nhưng mang đậm hồn làng quê xứ Thanh. Chị Nguyễn Thị Vui trú tại số nhà 20, đường Phùng Hưng, khu phố 2 đã được mẹ dạy cách làm nên những chiếc bánh lá có bí quyết và công thức gia truyền riêng biệt, thơm ngon đúng vị, đậm đà, hấp dẫn; vậy nên chị Vui đã trăn trở làm sao để vừa phát huy được nét đẹp truyền thống mà Ông, bà để lại, vừa để nhiều người biết đến sản phẩm của quê hương. Từ những bước đầu phát triển nhờ có căn bản được mẹ chỉ dạy làm ra những chiếc bánh lá thơm ngon, chị Vui cùng với gia đình có sẵn niềm yêu thích, đam mê và tâm huyết đã đăng ký kinh doanh và sản xuất những chiếc bánh lá thơm ngon để phục vụ cho bà con mỗi ngày.
Chị Vui cho biết để làm được một chiếc bánh lá, gạo phải được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch, ngâm và vo sạch, đem đi xay, ráo bột khô, làm nhân, lá dong phải rửa sạch cắt vuông vắn. Gạo sau khi được ngâm, rửa sạch, sẽ được xay, lọc và ráo bột đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bênh cạnh việc tạo thêm thu nhập cho gia đình, còn góp phần tiêu thụ nguồn nông sản cho người dân xung quanh. Bánh lá Tuyến Vui được duy trì và phát triển không chỉ về quy mô, sản lượng mà còn nâng cao chất lượng bánh lá, không chỉ là một món ăn ngon, mà còn chứa đựng giá trị văn hóa của một vùng quê, một trong những món ăn truyền thống không thể bỏ qua của phường Phú Sơn.
Chỉ với nguyên liệu dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn đặc sản này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiện nay sản phẩm bánh lá Tuyến Vui đã vươn ra thị trường trong và ngoài tỉnh, cơ sở đã tạo công ăn việc làm cho 3 lao động thường xuyên. Đây chính là tấm gương để mọi người học tập, noi theo, nhất là thế hệ trẻ.
Thương hiệu bánh lá Tuyến Vui là thành quả tâm huyết của chủ cơ sở mang lại những giá trị tự nhiên và truyền thống với mùi vị thơm ngon, không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm bánh lá Tuyến Vui đã dần khẳng định vị thế trên thị trường, có mặt khắp các cửa hàng trong và ngoài tỉnh. Những tháng đầu năm 2024, cơ sở sản xuất bánh lá Tuyến Vui lại có thêm một cơ hội mới, một niềm vui mới khi được lựa chọn là một trong những sản phẩm tham gia vào chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”. Đây cũng là một tiền đề quan trọng để sản phẩm bánh lá Tuyến Vui tiếp tục mở rộng thị trường và tiến xa hơn, cao hơn trong thời gian tới.
Nguyễn Mùi
Tin cùng chuyên mục
-
Hội nghị thẩm định hồ sơ và đánh giá phường Phú Sơn đạt tiêu chí An toàn thực phẩm nâng cao năm 2024
-
Thông báo cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Thông báo cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
-
Bánh lá Tuyến Vui - Hiệu quả từ việc giữ được cách làm bánh truyền thống và nâng cao chất lượng bánh
Bánh lá Tuyến Vui - Hiệu quả từ việc giữ được cách làm bánh truyền thống và nâng cao chất lượng bánh
Được sinh ra và lớn lên tại phường Phú Sơn thị xã Bỉm Sơn với chiếc bánh lá dân giã nhưng mang đậm hồn làng quê xứ Thanh. Chị Nguyễn Thị Vui trú tại số nhà 20, đường Phùng Hưng, khu phố 2 đã được mẹ dạy cách làm nên những chiếc bánh lá có bí quyết và công thức gia truyền riêng biệt, thơm ngon đúng vị, đậm đà, hấp dẫn; vậy nên chị Vui đã trăn trở làm sao để vừa phát huy được nét đẹp truyền thống mà Ông, bà để lại, vừa để nhiều người biết đến sản phẩm của quê hương. Từ những bước đầu phát triển nhờ có căn bản được mẹ chỉ dạy làm ra những chiếc bánh lá thơm ngon, chị Vui cùng với gia đình có sẵn niềm yêu thích, đam mê và tâm huyết đã đăng ký kinh doanh và sản xuất những chiếc bánh lá thơm ngon để phục vụ cho bà con mỗi ngày.
Chị Vui cho biết để làm được một chiếc bánh lá, gạo phải được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch, ngâm và vo sạch, đem đi xay, ráo bột khô, làm nhân, lá dong phải rửa sạch cắt vuông vắn. Gạo sau khi được ngâm, rửa sạch, sẽ được xay, lọc và ráo bột đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bênh cạnh việc tạo thêm thu nhập cho gia đình, còn góp phần tiêu thụ nguồn nông sản cho người dân xung quanh. Bánh lá Tuyến Vui được duy trì và phát triển không chỉ về quy mô, sản lượng mà còn nâng cao chất lượng bánh lá, không chỉ là một món ăn ngon, mà còn chứa đựng giá trị văn hóa của một vùng quê, một trong những món ăn truyền thống không thể bỏ qua của phường Phú Sơn.
Chỉ với nguyên liệu dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn đặc sản này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiện nay sản phẩm bánh lá Tuyến Vui đã vươn ra thị trường trong và ngoài tỉnh, cơ sở đã tạo công ăn việc làm cho 3 lao động thường xuyên. Đây chính là tấm gương để mọi người học tập, noi theo, nhất là thế hệ trẻ.
Thương hiệu bánh lá Tuyến Vui là thành quả tâm huyết của chủ cơ sở mang lại những giá trị tự nhiên và truyền thống với mùi vị thơm ngon, không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm bánh lá Tuyến Vui đã dần khẳng định vị thế trên thị trường, có mặt khắp các cửa hàng trong và ngoài tỉnh. Những tháng đầu năm 2024, cơ sở sản xuất bánh lá Tuyến Vui lại có thêm một cơ hội mới, một niềm vui mới khi được lựa chọn là một trong những sản phẩm tham gia vào chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”. Đây cũng là một tiền đề quan trọng để sản phẩm bánh lá Tuyến Vui tiếp tục mở rộng thị trường và tiến xa hơn, cao hơn trong thời gian tới.
Nguyễn Mùi