Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường trong 02 năm 2024 - 2025

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc; trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ hàng nghìn hộ nghèo, gia đình còn khó khăn trong tỉnh có thêm nguồn lực để xây dựng và sửa chữa nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn phường Phú Sơn nói riêng vẫn còn nhiều hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đời sống còn khó khăn cần được hỗ trợ về nhà ở, trong khi điều kiện nguồn lực của Nhà nước còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình còn khó khăn trên địa bàn.

Thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, phấn đấu mọi người dân trên địa bàn phường có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao mức sống và thoát nghèo bền vững; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Sơn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện Cuộc vận động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

- Thời gian vận động chia thành 2 đợt:

+ Đợt 1: Từ ngày 01/6 - 30/9/2024;

+ Đợt 2: Trong năm 2025.

- Mức vận động:

+ Mức vận động đối với các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên: Mức vận động tối thiểu 100.000đ/hộ gia đình/năm.

+ Mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, Người hoạt động không chuyên trách, Người lao động: Tối thiểu 01 ngày lương, 01 ngày thu nhập/người/năm

+ Mức vận động tối thiểu đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý: Mỗi đồng chí diệnBan Thường vụ Thị ủy quản lý: ủng hộ 1/4 tháng lương/người/năm.

+ Mức vận động tối thiểu đối với doanh nghiệp trên địa bàn: 5.000.000 đồng/Doanh nghiệp/năm.

- Phương thức vận động:

+ Vận động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, linh hoạt, sáng tạo; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, không để ai bị bỏ lại phía sau.

- Cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo, Tổ vận động kêu gọi, vận động sự ủng hộ của cá nhân, hộ gia đình; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn theo tinh thần vận động và đúng quy định, hạn chế trùng lắp.

- Hình thức ủng hộ:

+ Bằng tiền mặt hoặc đăng ký xây dựng nhà theo địa chỉ.

+ Trường hợp ủng hộ trực tiếp cho hộ gia đình hoặc cá nhân ở khu dân cư trênđịa bàn cụ thể, đề nghị thông báo với Ủy ban MTTQ phường để phối hợp thực hiện và tổng hợp kết quả hỗ trợ báo cáo theo quy định.

- Đầu mối đăng ký ủng hộ và tiếp nhận nguồn hỗ trợ:

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và Thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo phường Phú Sơn qua Tài khoản do Mặt trận Tổ quốc phường mở tại Kho bạc thị xã Bỉm Sơn, qua số tài khoản 946050000015; hoặc ủng hộ trực tiếp tại Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Phú Sơn, Địa chỉ: Khu phố 5, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa, số điện thoại liên hệ: 0913536078).

- Nguồn lực vận động được từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân sẽ được quản lý công khai, minh bạch, đúng pháp luật và quy định hiện hành.

- Thời gian vận động chia thành 2 đợt:

+ Đợt 1: Từ ngày 01/6 - 30/9/2024;

+ Đợt 2: Trong năm 2025.

- Mức vận động:

- Phương thức vận động:

- Hình thức ủng hộ:

+ Bằng tiền mặt hoặc đăng ký xây dựng nhà theo địa chỉ.

- Đầu mối đăng ký ủng hộ và tiếp nhận nguồn hỗ trợ: